Bệnh đột quỵ là bệnh gì? Nguyên nhân và biến chứng như thế nào?

15-07-2021
Đột quỵ là bệnh lý nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao nếu không được phát hiện và nghiên cứu kịp thời. Nếu như trước đây bệnh thường xảy ra ở người già, trung niên thì hiện nay ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Vậy bệnh đột quỵ là bệnh gì? Nguyên nhân mắc bệnh là gì và có những biến chứng gì?

Bệnh đột quỵ kiêng ăn gì?

13-07-2021
Người bị bệnh đột quỵ kiêng ăn gì thường là mối quan tâm của nhiều người hiện nay? Đây được xem là căn bệnh nguy hiểm ảnh đến tính mạng, nhất là xảy ra ở người cao tuổi và trung niên. Chế độ ăn uống hợp lý cũng có thể giúp ngăn ngừa và phục hồi chức năng sau tai biến đạt kết quả tốt. Tham khảo bài viết dưới đây của Yuhan để có được câu trả lời nên kiêng gì và nên ăn gì nhé.

Bệnh đột quỵ hiện nay ở giới trẻ có dấu hiệu tăng

11-07-2021
Bệnh đột quỵ hiện nay là căn bệnh nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cao. Đặc biệt trong một vài năm trở lại đây, bệnh này còn xuất hiện nhiều ở giới trẻ và có xu hướng tăng nhanh chóng. Vậy đâu là lý do khiến đột quỵ có xu hướng trẻ hóa về độ tuổi? Những thông tin được Yuhan chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho mình.

Bệnh đột quỵ có nguy hiểm không?

09-07-2021
Đột quỵ còn được gọi với cái tên là tai biến mạch máu não. Là hiện tượng não bị tổn thương khi mạch máu nuôi dưỡng phần nào bị nhồi máu não (tắc) hoặc bị xuất huyết não (vỡ). Vậy bệnh đột quỵ có nguy hiểm không? Căn bệnh này có phương pháp điều trị như thế nào và làm gì khi có người thân bị đột quỵ?

Bệnh đột quỵ có lây không?

07-07-2021
Đột quỵ có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như suy giảm trí nhớ, tê liệt, nói ngọng và thậm chí là tử vong. Việc kiểm soát được các yếu tố nguy cơ gây bệnh là biện pháp phòng ngừa đột quỵ tốt nhất hiện nay. Vậy những ai có nguy cơ mắc bệnh này cao và bệnh đột quỵ có lây không? Những thắc mắc của bạn sẽ được Yuhan giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.