Nguyên nhân làm gia tăng bệnh đột quỵ ở người trẻ

04-08-2021
Đột quỵ nằm trong danh sách những bệnh có tỷ lệ tử vong cao. Nếu như trước đây nó xảy ra nhiều ở những người trung niên và cao tuổi thì trong vài năm trở lại đây ngày càng có xu hướng trẻ hóa. Vậy lý do vì sao mà bệnh đột quỵ ở người trẻ lại gia tăng như vậy? Những thông tin được Yuhan chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời phù hợp.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh đột quỵ ở người già

02-08-2021
Bệnh đột quỵ ở người già (người cao tuổi) được xem là hiện tượng phổ biến hiện nay. Căn bệnh này có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm thậm chí là gây tử vong cao. Bằng cách nhận biết triệu chứng cũng như dấu hiệu sẽ giúp người bệnh được xử lý kịp thời, có phương pháp điều trị phù hợp để từ đó hạn chế được nhiều rủi ro.

Chế độ ăn lý tưởng của những người bị bệnh đột quỵ như thế nào?

31-07-2021
Đối với những người vừa trải qua đột quỵ thì việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh và điều hết sức cần thiết. Sau khi bị bệnh cơ thể sẽ có nguy cơ thiếu chất dinh dưỡng và việc bổ sung những loại thực phẩm phù hợp là điều không thể thiếu. Vậy chế độ ăn lý tưởng của người bị bệnh đột quỵ như thế nào giúp họ nhanh chóng phục hồi đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tái phát?

Phân biệt sự khác nhau của bệnh đột quỵ, nhồi máu cơ tim

29-07-2021
Hai bệnh lý nguy hiểm, xảy ra đột ngột và gây tỷ lệ tử vong cao đó là bệnh đột quỵ nhồi máu cơ tim. Nguyên nhân gây bệnh thường có liên quan đến sự hình thành của những cục máu đông, từ đó gây tắc nghẽn động mạch. Vì vậy mà hiện nay nhiều người nhầm tưởng này là một và gây nên nhiều bất cập trong cấp cứu. Vậy sự khác nhau giữa hai loại bệnh này là gì? Phòng tránh như thế nào đạt hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bệnh đột quỵ nhẹ: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa

27-07-2021
Đột quỵ nhẹ (Tai biến mạch máu não nhẹ) hoặc nặng đều có ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy người bệnh cũng không được chủ quan. Việc nhận biết nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa bệnh đột quỵ nhẹ cũng rất quan trọng. Dưới đây là những thông tin chi tiết nhất về căn bệnh này.