CÁCH SỬ DỤNG & BẢO QUẢN THIÊN MA

 

 

1. Cách sử dụng thiên ma trong đời sống hàng ngày

 
Trước kia, thiên ma được phân loại như 1 loại “dược liệu”, bị hạn chế trong chế biến và thương mại. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Hiệp hội nông nghiệp thiên ma Muju, thiên ma đã được chính thức công nhận là 1 loại thực phẩm (2000.9.1) do Sở Thực Phẩm và Dược phẩm cấp. Theo đó tất cả đối tượng nam nữ già trẻ đều có thể sử dụng mà không có tác dụng phụ. Tuy nhiên tùy vào cơ địa thì có thể xảy ra hiện tượng nhất thời (đỏ mặt, mệt mỏi). Lúc này nên giảm lượng thiên ma xuống, nếu dùng liên tục như vậy mà triệu chứng đó vẫn còn thì dùng 10~20g thiên ma, điều chỉnh nhiều hơn so với lượng trái cây và nước ép rồi sử dụng.
 
Trường hợp bị ung thư da, (đường ruột?), mụn nhọt, nấm, bệnh eczema, ngứa thì có thể nạo thiên ma ra lấy nước dán vào rồi lấy vải quấn lại, làm 1 ngày 1 lần  thì sẽ rấ tốt cho các bệnh về da như nấm, eczema… Đây là cách dùng thiên ma được đánh giá cho hiệu quả cao & an toàn. 
 

TM tươi TM khô    TM bột   Rượu TM TM ngâm mật ong TM lên men/ nước ép

 

2. Cách bảo quản Thiên Ma

Cách dùng củ thiên ma được hướng dẫn như sau: 
 
- Rửa sạch thiên ma, sau khi làm khô ráo hoàn toàn thì bảo quản đông lạnh hoặc cho thiên ma vào túi ni lông, niêm phong lại và bảo quản lạnh.
 
- Khi muốn sử dụng thiên ma đã bảo quản lạnh thì chúng ta lấy thiên ma ra để 30 phút, trước khi củ thiên ma rã đông hoàn toàn thì ép lấy nước rồi sử dụng.