Bật mí những mẹo chăm sóc người bệnh đột quỵ não

Gia đình bạn không may có người bị đột quỵ và bản thân bản phải đảm nhận việc chăm sóc thì cần phải trang bị những kiến thức như thế nào? Công việc này không đơn giản và không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây của Yuhan sẽ giúp bạn có thêm những mẹo chăm sóc người bệnh đột quỵ não một cách chi tiết và cụ thể nhất.

 

Bật mí mẹo chăm sóc người bệnh đột quỵ não

Để có thể chăm sóc được người bệnh bị đột quỵ thì bạn cần phải: 

Trau dồi kiến thức

Một trong những rào cản và khó khăn lớn nhất đối với người nhà của bệnh nhân sau đột quỵ là kiến thức về quá trình chăm sóc sức khỏe bệnh nhân cũng như căn bệnh đột quỵ. Do đó, bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin về việc phục hồi sau đột quỵ hoặc nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia.

Chăm sóc người bệnh đột quỵ não

Bạn cần tìm hiểu thêm nhiều thông tin về việc phục hồi sau đột quỵ hoặc nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia

 Đánh giá nhu cầu của người bệnh và khả năng đáp ứng của người chăm sóc

 Bạn cần cân nhắc nhu cầu của người bệnh trên một số lĩnh vực như:

  • Cách thức tắm hay thay đồ cho người bệnh
  • Các loại thuốc thường dùng sau đột quỵ
  • Các bài tập phục hồi cho bệnh nhân sau tai biến
  • Bảo hiểm và chi tiêu tài chính

Bạn cũng cần nhớ rằng, không phải tất cả mọi việc bạn đều có thể đảm đương. Chính vì vậy, hãy nhìn nhận và đánh giá khả năng cũng như sự hiểu biết của mình để có thể chăm sóc người thân một cách tốt nhất. 

 Cẩn trọng về vấn đề an toàn

Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia trị liệu để đảm bảo sự an toàn trong ngôi nhà của bạn. Có thể, bạn nên di chuyển những thứ không cần thiết trong phòng tắm, cầu thang hay loại bỏ những loại thảm lót nền trơn trượt. Nên thiết kế thanh chắn, tay vịn để hỗ trợ người bệnh đi lại, di chuyển một cách dễ dàng hơn cũng là điều cần cân nhắc để đảm bảo an toàn.

Chuẩn bị tinh thần đối mặt với những thay đổi trong tâm trạng và hành vi

Những mất mát, khó khăn gặp phải sau cơn đột quỵ, dù là tạm thời hay lâu dài, đều là điều không dễ dàng gì đối với bệnh nhân sau cơn đột quỵ. Chính vì vậy, các chuyên gia tâm lý khuyên, bạn không nên nói rằng mình hiểu cảm giác của họ ra sao, bởi sự thật là không một ai có thể hiểu được nỗi đau mà người bệnh đã trải qua ngoài bản thân họ. Thay vào đó, bạn hãy thể hiện tình yêu thương, sự nhẫn nại, kiên trì và ủng hộ đối với người thân của mình. 

Chăm sóc người bệnh đột quỵ não

Bạn hãy thể hiện tình yêu thương, sự nhẫn nại, kiên trì và ủng hộ đối với người thân của mình

 Lưu ý về vấn đề trầm cảm

Đa phần bệnh nhân sau đột quỵ đều có nguy cơ cao mắc bệnh trầm cảm. Tỷ lệ mắc bệnh chiếm khoảng 30 - 50%. Trầm cảm tác động rất lớn đến quá trình hồi phục của bệnh nhân. Chính vì thế, bạn cần quan sát kỹ lưỡng những dấu hiệu, biểu hiện lạ ở người thân để có thể phương pháp xử lý kịp thời. 

Đề phòng nhân tố tiềm ẩn nguy cơ đột quỵ lần 2

Đột quỵ lần 2 cũng là điều có thể xảy ra chính vì vậy người nhà chăm sóc sức khỏe bệnh nhân sau khi đột quỵ phải hết sức lưu ý để giảm thiểu nguy cơ đột quỵ lần thứ hai. Bạn cũng có thể chuẩn bị những bữa ăn tốt cho sức khỏe của người bị tai biến và  tránh cho bệnh nhân tiếp xúc với khói thuốc lá, khuyến khích họ thường xuyên vận động và đảm bảo cho người bệnh uống thuốc đầy đủ. Bên cạnh đó, nên để ý nếu bệnh nhân có những dấu hiệu đột quỵ để từ đó có phương pháp xử lý kịp thời.

 Chăm sóc sức khỏe chính bản thân mình

Càng chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân thì bạn càng có khả năng chăm sóc tốt hơn cho người thân. Nếu bạn kiệt sức hay mệt mỏi thì việc chăm sóc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn. Chính vì vậy, đừng vì lo lắng và chăm sóc cho người thân mà bỏ bê sức khỏe của chính bản thân mình. 

Nên kiên nhẫn với chính mình

Nếu bạn chưa từng trải qua cú sốc ở người thân như vậy thì việc phải học hỏi rất nhiều thứ cũng là điều dễ hiểu mà thôi. Các bạn cũng cần trau dồi cho mình thật nhiều kỹ năng, đồng thời tin tưởng vào bản thân để có thể trở thành người đồng hành bền bỉ cùng với người thân yêu của mình. 

Chăm sóc người bệnh đột quỵ não

Hãy tin tưởng vào bản thân để có thể trở thành người đồng hành bền bỉ cùng với người thân yêu của mình

 

Thiên ma - Sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ phòng ngừa bệnh đột quỵ não hiệu quả

Một trong những biện pháp chăm sóc người bệnh đột quỵ não đang được nhiều người lựa chọn và tin dùng đó chính là Thiên ma. Dòng sản phẩm Thiên Ma tập trung vào chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ, và ngay cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em...

Không chỉ sử dụng như thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị, các sản phẩm của Thiên ma còn hướng đến việc chủ động phòng ngừa bệnh tật, nhất là những chứng bệnh nguy hiểm. Có thể kể đến như đột quỵ, tai biến mạch máu não, tim mạch,… bằng cách duy trì sử dụng hàng ngày. 

Công ty Yuhan Việt Nam hiện đang sản xuất rất nhiều loại như Thiên ma lên men, tinh chất Thiên ma, cao thiên ma, trà thiên ma…. Điều này giúp khách hàng thoải mái lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với tình trạng của mình. 

Chăm sóc người bệnh đột quỵ não

Các sản phẩm của Thiên ma còn hướng đến việc chủ động phòng ngừa bệnh tật

 

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn biết được một số mẹo chăm sóc người bệnh đột quỵ não một cách tốt và hiệu quả nhất. Ngoài thực hiện những việc trên thì người bệnh cũng có thể sử dụng thêm dòng sản phẩm Thiên ma có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh đột quỵ một cách hiệu quả nhất. Hãy nhanh chóng liên hệ Yuhan Việt Nam để có thêm nhiều thông tin hữu ích cũng như lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

__________________________

Có thể bạn quan tâm:

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những điều cần biết về căn bệnh đột quỵ

Next

Xây dựng chế độ ăn bệnh đột quỵ hợp lý và lành mạnh