Những thực phẩm phòng chống bệnh ung thư đột quỵ hiệu quả
- TIN SỨC KHỎE
- 05-09-2021
Thực phẩm có thể ngăn ngừa bệnh ung thư đột quỵ? Nghe có vẻ ngạc nhiên nhưng đó lại sự thật. Vậy đâu là những loại thực phẩm có thể phòng chống và ngăn ngừa căn bệnh này hiệu quả mà bạn có thể sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày? Bài viết dưới đây của Yuhan sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên. Hãy cùng theo dõi nhé.
Các loại cá
Cá rất tốt cho tim bởi trong loại thực phẩm này có chứa nhiều omega-3, làm giảm triệu chứng cao huyết áp đồng thời giảm xơ vữa động mạch và ngăn chặn sự hình thành cục máu đông. Dầu cá có nhiều tác dụng chống viêm nhờ tác động trực tiếp trên hệ miễn dịch, có tác dụng chống lại ung thư vú và ung thư đại tràng, cũng như làm giảm quá trình di căn của tế bào ung thư.
Cá rất tốt cho tim bởi trong loại thực phẩm này có chứa nhiều omega-3, làm giảm triệu chứng cao huyết áp
Cà chua
Vitamin A, C và lycopene có trong cà chua có tác dụng ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày. Bên cạnh đó, cà chua còn có công dụng làm giảm huyết áp, ngăn ngừa sự xơ cứng ở một số động mạch – đây được xem là một trong những nhân tố nguy hiểm của bệnh động mạch vành ở tim và đột quỵ.
Củ cải
Một trong những thực phẩm phòng chống bệnh ung thư đột quỵ hiệu quả phải kể đến củ cải. Với hàm lượng vitamin A và C khá cao có trong thực phẩm này cùng với một số loại men đặc biệt có khả năng phân hủy nitrosamine. Đây là một chất gây ung thư thường có trong một số loại thức ăn, củ cải giúp phòng chống ung thư và đột quỵ khá hữu hiệu.
Súp lơ xanh
Bên cạnh tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, điều hòa đường huyết… súp lơ xanh còn được xem là sát thủ số 1 của vi khuẩn H.pylori gây loét và ung thư dạ dày do trong súp lơ xanh có một hợp chất rất đặc biệt có chứa sulphur có nhiều tác dụng chống lại sự phát triển của loại vi khuẩn này.
Súp lơ xanh có nhiều tác dụng hạ huyết áp, ngăn ngừa đục thủy tinh thể, điều hòa đường huyết
Táo - Một trong những thực phẩm chống lại bệnh ung thư đột quỵ hiệu quả
Táo rất giàu vitamin C cùng với hàng loạt những hợp chất chống oxy hóa khác loại quả này còn có tác dụng giúp giảm bớt nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ruột bằng phương pháp ngăn chặn sự hư tổn ở các DNA. Hàm lượng chất xơ có trong táo rất có lợi cho việc giảm cân và kiểm soát mức cholesterol. Nếu ăn hai quả táo lớn mỗi ngày, mức cholesterol có thể giảm tới 16% từ đó giúp bạn ngăn ngừa và phòng tránh bệnh ung thư đột quỵ hiệu quả.
Tỏi
Những món ăn có chứa tỏi có nhiều tác dụng làm giảm ung thư đại tràng, phòng ngừa ung thư thực quản, ức chế ung thư vú. Ăn mỗi ngày từ một đến hai tép tỏi sẽ làm giảm triglyceride 13 - 25% đồng thời làm giảm huyết áp, cholesterol và máu đông.
Trà xanh
Trong trà xanh có chứa nhiều catechin nên có tác dụng chống ung thư đồng thời còn có tác dụng làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim do làm giảm huyết áp và cholesterol máu. Đồng thời còn có công dụng trong việc giãn mạch máu giúp máu lưu thông tốt hơn, ngăn tiểu cầu kết cụm, tan cục máu và ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
Trà xanh có chứa nhiều catechin nên có tác dụng chống ung thư đồng thời còn có tác dụng làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim
Các loại đậu đỗ
Các loại đỗ đều chứa rất ít cholesterol, nhiều chất xơ và giàu chất đạm có khả năng giảm cholesterol xấu LDL đồng thời còn làm tăng cholesterol tốt HDL. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn có tác dụng làm giảm triglyceride nên cũng sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ do bệnh tim mạch.
Gạo nếp cẩm
Gạo nếp cẩm, đặc biệt là cám gạo chứa một hàm lượng rất cao chất chống oxy hóa anthocyanin. Đây được xem là một chất có tiềm năng chống lại bệnh ung thư, tim mạch cũng như nhiều loại bệnh khác.
Hành tây
Việc ăn nhiều hành tây có tác dụng giúp làm giảm 88% nguy cơ bị ung thư họng và ung thư tuyến tiền liệt 71%. Loại thực phẩm này cũng rất tốt cho tim vì nó làm giảm cholesterol và hạ huyết áp.
Khoai lang
Trong khoai lang chứa rất nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và chất xơ. Nó có tác dụng và hiệu quả phòng ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ cũng như ung thư. Việc ăn khoai lang mỗi ngày sẽ làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim ở nữ giới khoảng 22% và giảm rủi ro đột quỵ chiếm tỷ lệ 40 - 70%.
Khoai lang chứa rất nhiều chất chống oxy hóa beta carotene, vitamin, chất khoáng và chất xơ
Mộc nhĩ đen
Mộc nhĩ đen có khả năng ức chế quá trình ngưng tập tiểu cầu đồng thời phòng chống tình trạng đông máu do nghẽn mạch và ngăn cản sự hình thành những mảng vữa xơ trong lòng huyết quản. Bên cạnh đó, loại thực phẩm này còn có tác dụng chống lão hóa, chống ung thư và phóng xạ.
Ớt
Thực phẩm ngăn ngừa lại bệnh ung thư đột quỵ phải kể đến là ớt. Chất capsaicin có trong ớt có tác dụng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch bằng cách cải thiện khả năng của cơ thể hòa tan máu đông và chống lại viêm nhiễm. Capsaicin còn có tác dụng làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, thậm chí khiến cho các tế bào ung thư chết đi mà không làm tổn hại đến các tế bào xung quanh.
Thiên ma - Sản phẩm thiên nhiên hỗ trợ điều trị bệnh ung thư đột quỵ
Ngoài những thực phẩm hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư đột quỵ kể trên thì bạn cũng có thể sử dụng thêm các sản phẩm thiên nhiên. Một trong số đó phải kể đến là dòng sản phẩm Thiên ma.
Dòng sản phẩm Thiên Ma của công ty Yuhan tập trung vào chức năng giúp máu huyết lưu thông dưỡng não, phòng ngừa đột quỵ do tắc nghẽn mạch máu, hỗ trợ điều trị các chứng bệnh về lão suy, kém trí nhớ và cả việc tăng cường phát triển trí não tối ưu cho trẻ em… Không chỉ sử dụng như thực phẩm bổ sung chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ điều trị, các sản phẩm của Thiên ma còn hướng đến việc chủ động phòng ngừa bệnh tật, nhất là những chứng bệnh nguy hiểm như đột quỵ, tai biến mạch máu não, tim mạch,… bằng cách duy trì sử dụng hàng ngày.
Kết luận
Nếu bản thân bạn hoặc người thân đang có nguy cơ hoặc bị bệnh ung thư đột quỵ thì hãy áp dụng những loại thực phẩm kể trên để hỗ trợ phòng ngừa bệnh một cách hiệu quả nhất. Cùng với đó, việc sử dụng sản phẩm Thiên ma của công ty Yuhan Việt Nam sẽ giúp các bạn phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đột quỵ hiệu quả nhất. Hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.
__________________________
Có thể bạn quan tâm:
- Bệnh tai biến đột quỵ là gì? Nguyên nhân, triệu chứng & cách điều trị
- Bệnh nhân đột quỵ ăn gì? 7 loại thực phẩm tốt cho người bị đột quỵ
- Những cách phòng bệnh tai biến đột quỵ hiệu quả
CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM
Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung, P6, Gò Vấp, TPHCM
Email: yuhanvietnam@gmail.com
Điện thoại: 0901 338 748