Người tai biến mạch máu não thì ăn gì để phục hồi sức khỏe

18-03-2021
Người bị tai biến mạch máu não thì ăn gì là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Bởi phần lớn những trường hợp bị tai biến mạch máu não là do huyết áp cao và xơ vữa động mạch. Chính vì thế chế độ ăn uống là điều cực kỳ quan trọng để bệnh không thể tái phát cũng như giúp cho tình trạng tai biến được cải thiện nhanh chóng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua nội dung bài viết sau nhé!

Tai biến mạch máu não thể xuất huyết được hiểu như thế nào?

17-03-2021
Tai biến mạch máu não thể xuất huyết là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong cực cao. Chính vì thế việc nhận biết và điều trị sẽ giúp cho bệnh ngày càng được cải thiện và ngăn ngừa được các biến chứng nguy hiểm. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bệnh lý và nguyên nhân gây bệnh ngay sau bài viết dưới đây nhé!

Tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền có gì đặc biệt

17-03-2021
Bệnh lý tai biến mạch máu não theo ý học cổ truyền đã được xác định rõ nguyên nhân, các triệu chứng kèm theo cũng như phương pháp điều trị bệnh. Những kiến thức này đều có những giá trị to lớn và được áp dụng rộng rãi để chẩn đoán và điều trị tai biến hiện nay. Để có thêm thông tin chi tiết về tai biến mạch máu não theo y học cổ truyền bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau đây nhé!

Tai biến mạch máu não tỷ lệ tử vong cực cao

16-03-2021
Tai biến mạch máu não hay còn được gọi là đột quỵ là một bệnh lý nguy hiểm thường gặp ở người cao tuổi. Nhưng hiện nay, bệnh lý này đang có dấu hiệu trẻ hóa và có xu hướng tăng nhanh. Nếu như bệnh không được phát hiện, điều trị kịp thời sẽ để lại nhiều di chứng nặng nề và thậm chí là tử vong. Tại Việt Nam mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số này đã tử vong và chỉ có 10 % trong số những người sống sót là có thể bình phục hoàn toàn. Hãy cùng tìm hiểu về tai biến mạch máu não tỷ lệ tử vong cao như thế nào nhé!

Những nguyên nhân tai biến mạch máu não tuổi 30

16-03-2021
Tai biến mạch máu não là một trong những bệnh lý ngày càng có xu hướng gia tăng, đặc biệt chúng xuất hiện cả ở những người trẻ. Theo đó tai biến mạch máu não tuổi 30 là một trong những tình trạng phổ biến hiện nay. Những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai biến mạch máu não ở tuổi 30 đã được các nhà khoa học xác định là do yếu tố nguy cơ liên quan đến lối sống hiện đại và không khoa học. Sau đây sẽ là những nguyên nhân và cách phòng tránh tai biến mạch máu não tuổi 30 mà bạn không thể bỏ qua.