Tìm hiểu bệnh tai biến mạch máu não phải mổ

13-03-2021
Mổ tai biến mạch máu não là một trong những phương pháp điều trị để cứu sống người bệnh một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên mỗi người đều có phù hợp phương pháp phẫu thuật khác nhau. Điều này còn phải tùy thuộc vào cơ chế gây bệnh cũng như điều kiện sức khỏe. Tai biến mạch máu não phải mổ phù hợp cho những đối tượng nào? Tất cả sẽ được tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tìm hiểu tai biến mạch máu não nhẹ nên ăn gì để tốt nhất

12-03-2021
Tai biến mạch máu não hay còn được biết đến với tên gọi khác là đột quỵ. Đây là bệnh gây tắc hoặc vỡ thành mạch não và gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Thông thường bệnh thường gặp ở người trung niên và cao tuổi. Chúng xuất hiện ở người cao tuổi thì có nguy cơ gây tử vong rất cao. Chính vì thế mà chế độ dinh dưỡng hay tập luyện luôn là yếu tố mà bạn cần phòng tránh tái phát. Tai biến mạch máu não nhẹ nên ăn gì để tốt cho bệnh lý. Cùng theo dõi hết bài viết sau để có thông tin chi tiết nhé!

Tai biến mạch máu não nhẹ và nguyên nhân, biểu hiện, phương pháp điều trị

12-03-2021
Tai biến mạch máu não nhẹ hay đột quỵ não thoáng ra xảy ra khi có hiện tượng suy giảm chức năng não bộ. Theo đó, nguồn cung cấp máu lên não bị sụt giảm tạm thời. Kết quả nghiên cứu 2020 cho thấy hầu hết những người bị tai biến mạch máu nhẹ không nhận ra những triệu chứng của bệnh. Do đó có một tỷ lệ lớn bệnh nhân không tìm cách điều trị kịp thời. Hãy cùng tìm hiểu bệnh lý tai biến mạch máu não nhẹ ngay dưới bài viết sau.

Tai biến mạch máu não người trẻ hiện có xu hướng gia tăng

11-03-2021
Từ trước đến giờ chúng ta cứ tưởng rằng tai biến mạch máu não chỉ xảy ra đối với người già. Nhưng hiện nay xu hướng mắc tai biến mạch máu não ngày càng có xu hướng trẻ hóa và nó trở nên phổ biến hơn bao giớ hết. Tai biến mạch máu não người trẻ và những nguyên nhân gây bệnh là gì? Tất cả vấn đè liên quan đều được tìm hiểu cụ thể và chi tiết ngay sau đây.

Tai biến mạch máu não nguyên nhân cùng với triệu chứng cơ bản

11-03-2021
Tai biến mạch máu não hay đột quỵ não là một trong những bệnh lý cực kỳ nguy hiểm. Chính vì thế chúng ta cần phải cảnh giác cũng như cách phòng bệnh tai biên. Việc điều trị tai biến mạch máu não sẽ trở nên khó khăn hơn khi không biết rõ nguyên nhân. Ngay tại nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu tai biến mạch máu não nguyên nhân, cùng theo dõi để có thông tin chi tiết nhé!