Hướng dẫn cách sơ cứu bệnh đột quỵ đúng cách

13-10-2021
Với một người bị đột quỵ thì mỗi giây mỗi phút trôi qua đều có giá trị. Nếu xử lý chậm thì khả năng điều trị càng khó và não ngày càng tổn thương ngày càng nhiều. Vì vậy có thể nói những điều bạn làm trong thời điểm quan trọng đó có thể giúp cứu sống người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách sơ cứu bệnh đột quỵ nhanh chóng và hiệu quả ngay tại nhà. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sinh lý bệnh đột quỵ não và những điều cần giải mã

11-10-2021
Đột quỵ não là tình trạng bệnh xảy ra khi các mạch máu nuôi bị tắc nghẽn hoặc vỡ. Điều đó khiến cho não không thể nhận được dưỡng chất và oxy khiến một phần não bắt đầu chết đi, từ đó gây tổn thương não nặng nề. Chính vì vậy những người khi gặp các vấn đề về sinh lý bệnh đột quỵ não sẽ gặp phải nhiều biến chứng nặng nề. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ phục hồi sau đột quỵ não cần tiến hành như thế nào để đạt hiệu quả cao?

Sinh lý bệnh đột quỵ - Nguyên nhân gây nên tình trạng bệnh

09-10-2021
Đột quỵ được xem là nỗi ám ảnh về sức khỏe đối với nhiều người. Một vài năm trở lại đây cho thấy tỷ lệ bệnh tai biến ở người trẻ có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Vậy nguyên nhân nào gây nên hiện tượng sinh lý bệnh đột quỵ? Theo dõi những thông được Yuhan chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Phát hiện bệnh đột quỵ: Dấu hiệu nhận biết và phương pháp phòng ngừa hiệu quả

07-10-2021
Đột quỵ được xem là vấn đề nan giải của nhiều nước hiện nay trên thế giới. Đây là hiện tượng máu lên não bị giảm hoặc mất đột ngột. Từ đó khiến các tế bào não mất đi chức năng hoặc chết. Đồng thời cũng là nguyên nhân gây nên liệt, rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, hôn mê sâu và khả năng tử vong cao. Việc phát hiện bệnh đột quỵ càng sớm càng tốt, từ đó đưa ra được phương pháp điều trị phù hợp và hạn chế tỷ lệ thương vong.

Nguyên nhân của bệnh đột quỵ là gì?

05-10-2021
Đột quỵ là bệnh lý cấp tính có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của con người. Theo thống kê của WHO, hàng năm có khoảng 5 triệu người chết vì đột quỵ. Vậy nguyên nhân của bệnh đột quỵ là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của Yuhan để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.