Chia sẻ những biện pháp ngăn ngừa bệnh đột quỵ hiệu quả

03-10-2021
Đột quỵ xảy ra không chỉ ở người cao tuổi mà hiện nay ở nhiều đối tượng khác nhau. Nếu như không cấp cứu và điều trị kịp thời thì tế bào não sẽ nhanh chóng chết đi. Người bệnh sẽ gặp nhiều biến chứng (nếu sống sót) hoặc tử vong. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa bệnh đột quỵ một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hậu quả của bệnh đột quỵ vô cùng đáng sợ

01-10-2021
Một trong những bệnh lý gây tỷ lệ tử vong cao hiện nay đó chính là đột quỵ (tai biến mạch máu não). Những người sống sót sau tai biến thì sức khỏe suy yếu cũng như mắc phải nhiều biến chứng. Vậy bệnh đột quỵ là gì? Có những loại tai biến nào và hậu quả của bệnh đột quỵ là gì? Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích nhất.

Đột quỵ xuất huyết não bệnh học & những điều cần biết

29-09-2021
Cùng với ung thư và tim mạch thì đột quỵ xuất huyết não bệnh học là những bệnh có tỷ lệ tử vong cao. Việc nhận biết để điều trị sớm từ đó giúp kích thước khối máu tụ không gia tăng thêm đồng thời làm giảm những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Vậy nguyên nhân của bệnh này là gì? Triệu chứng, dấu hiệu và biến chứng của xuất huyết não là gì? Theo dõi bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong cách phòng bệnh.

Những điều chưa biết về đột quỵ ở bệnh tiểu đường

27-09-2021
Tiểu đường còn gọi là đái tháo đường cũng được xem là một trong những nguyên nhân dẫn đến đột quỵ. Nguy cơ này xảy ra nhiều ở những người bị tiểu đường kèm theo các yếu tố như thừa cân, béo phì, tăng huyết áp, bệnh tim,.... Những thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều hiểu biết về đột quỵ ở bệnh tiểu đường. Hãy cùng tìm hiểu.

Triệu chứng và cách điều trị của đột quỵ ở bệnh nhân rung nhĩ

25-09-2021
Rung nhĩ là hiện tượng rối loạn nhịp tim thường hay gặp nhất. Tình trạng này làm tăng tỷ lệ tử vong và biến chứng nguy hiểm do tim mạch. Rung nhĩ làm nguy cơ đột quỵ tăng từ 3 - 5 lần và xảy ra ở nhiều độ tuổi khác nhau. Vậy đột quỵ ở bệnh nhân rung nhĩ có nguy hiểm không? Triệu chứng xảy ra là gì và cách điều trị sao cho hợp lý?