Tổng hợp cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả

Việc học tập căng thẳng làm cho khả năng ghi nhớ của chúng ta có thể bị giảm sút. Vậy làm thế nào để nhớ bài học lâu hơn, kết quả học tập đạt tốt hơn? Dưới đây là một trong số cách tăng cường trí nhớ trong học tập tương đối đơn giản. Nó giúp chúng ta có thể duy trì được sức mạnh của trí não. Đồng thời tăng cường trí nhớ để nhờ đó tận hưởng cuộc sống mỗi ngày. Hãy cùng tham khảo ngay nhé!

 

Hãy tập trung trí não trong vòng 8s

Một trong những cách tăng cường trí nhớ trong học tập đó là hãy tập trung trí não trong vòng 8 giây. Khi bạn đang muốn nhớ một điều gì đó thường rất lúng túng và mất tập trung không thể nói được ngay. 

Chính lúc này bạn hãy thử cách tăng cường trí nhớ trong học tập đó là bình tĩnh và tập trung suy nghĩ về việc cần phải nhớ ít nhất là 8 giây. Tuy chỉ là 8s ngắn ngủi nhưng đối với não đó là khoảng thời gian dài nếu bạn đang phải gấp gáp hoàn thành một việc nào đó. Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 8s là khoảng thời gian cần thiết để một thông tin có thể di chuyển từ bộ nhớ ngắn hạn sang bộ nhớ dài hạn của con người.

cách tăng cường trí nhớ trong học tập

Tập trung trí nhớ 8 giây để sao chép lại mọi thứ

 

Không “bước qua ô cửa”

Cách tăng cường trí nhớ trong học tập không được bước qua ô cửa là một trong những biện pháp đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Bạn có nhận thấy rằng chúng ta đã từng định làm một việc gì đó sau đó bạn bước vào một căn phòng và bạn quên luôn là mình vào phòng đó để làm gì. 

Đừng quá lo lắng rằng có phải là mình có trí nhớ không tốt nên thường bị nhầm lẫn mà hiệu ứng “bước qua ô cửa” là nguyên nhân làm cho trí não của bạn trở nên trống rỗng tạm thời. Các nhà khoa học khi khi nghiên cứu trực tuyến và cả thực thế đã khám phá ra rằng khi bước qua một ô cửa. 

Lúc này mọi người thường bị quên đi những việc mà mình mới làm hay việc đang chuẩn bị làm rất nhiều so với khi bạn cùng đi trên một đoạn đường dài tương tự nhưng không có ô cửa nào. Hiện tượng này các nhà khoa học vẫn chưa lý giải được nhưng có vẻ việc bước vào một không gian mới sẽ khiến trí nhớ của chúng ta bị khởi động lại, và tạm thời quên những việc làm trước đó. 

Vì vậy, khi làm việc hay học tập mà bạn đang muốn ghi nhớ điều gì đấy. Hãy ngồi một nơi tập trung suy nghĩ và đừng di chuyển cho đến khi thông tin đã được bạn ghi nhớ thành trí nhớ dài hạn.

 

Nắm chặt bàn tay lại

Các cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu bạn đang gặp rắc rối trong việc ghi nhớ khi làm việc hoặc học tập hãy lấy một quả bóng xả stress. Đây là là một loại bóng đồ chơi có thể uốn dẻo, có kích thước nhỏ và có thể nắm gọn trong lòng bàn tay. 

Lúc này người dùng sẽ nắn bóp quả bóng để xả stress hoặc giảm những căng thẳng hay luyện tập cơ tay. Rồi siết chặt nắm tay, điều này có thể cải thiện đáng kể khả năng nhớ lại những thông tin của bạn. Nếu bạn thuận tay phải thì hãy nắm bàn tay trái lại trước khi nhớ cần nhớ một thông tin nào đó và làm ngược lại đối với người thuận tay trái. Lưu ý rằng hãy giữ 45s trong tư thế giữ chặt tay rồi hãy mở ra bạn nhé.

 

Rèn luyện thân thể thường xuyên và đều đặn 

Các nhà kỷ lục gia về trí nhớ siêu phàm đã rút ra kết luận rằng: để có một trí nhớ tốt thì việc rèn luyện thân thể để cơ thể luôn khỏe mạnh là một điều hiển nhiên. Đặc biệt là đối với các bạn học sinh thì đây là cách tăng cường trí nhớ trong học tập hiệu quả nhất. 

cách tăng cường trí nhớ trong học tập

Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên để có một sức khỏe tốt nhất

Khi chúng ra vận động cơ thể sẽ giúp tăng cường sự tỉnh táo và não sẽ được cung cấp oxy. Đồng thời kích thích sản sinh ra những tế bào thần kinh phụ trách việc ghi nhớ. 

Một cuộc nghiên cứu cũng đã phát hiện ra rằng, ngay sau khi thể dục nhẹ chúng ta có thể nhớ lại tốt hơn so với trước khi tập luyện, nó còn có hiệu quả khi bạn tập luyện trong một thời gian dài. Ngoài ra, nếu bạn duy trì chế độ luyện tập trên 6 tháng có thể cải thiện tốt cả trí nhớ ngôn ngữ và trí nhớ không gian của mình.

 

Sử dụng những Font kỳ lạ

Chắc bạn chưa nghe đến bao giờ, nhưng thử nghĩ lại xem, khi chúng ta đang phải đọc một thông tin, hay cần ghi nhớ thông tin nào đó quan trọng mà lại gặp các font chữ kỳ quặc. Nếu như khó đọc quá thì chúng ta sẽ phải tập chung nhiều hơn bằng việc là nhìn kỹ hơn, chính điều này giúp bạn dễ ghi nhớ hơn và lại nhớ nó lâu hơn đấy. Hãy thử xem nhé.

Ngoài ra người ta cứ tưởng rằng những chữ cỡ lớn và được in đậm thật trong một bài báo hay một quyển sách nào đó sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, nhưng thực ra nó lại có hại cho khả năng ghi nhớ của bạn đấy. Các cuộc nghiên cứu đã chứng minh, khi được yêu cầu ghi nhớ một danh sách các từ có cả in đậm, và bình thường. Mọi người cho rằng các từ in đậm sẽ nhớ dễ dàng hơn, chính vì vậy họ ít chú ý đến chúng hơn, và điều này dẫn đến một kết quả hoàn toàn ngược lại với điều họ dự đoán.

 

Viết ra giấy

Ngày nay, với thời buổi công nghệ người ta thường viết hoặc chụp tất cả mọi thứ cần ghi nhớ lên máy tính điện thoại. Thay vì những cuốn số note hay những sticker nhỏ những thứ cần mua sẽ được lưu hết trên điện thoại hay địa chỉ email thì có sẵn dưới mỗi contact. 

Rồi dần dần bạn sẽ quên đi và hầu như không còn nhớ bất cứ điều gì. Vì tất cả đã được lưu vào các thiết bị hiện đại. Rồi cũng đến một lúc nào đó chắc bạn cũng chẳng còn nhớ bất kỳ số điện thoại nào của mình và chả còn nhớ những sự kiện gì quan trọng. 

cách tăng cường trí nhớ trong học tập

Ghi ra giấy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn 

Nếu bạn không muốn bị lãng quên trong tương lai, muốn mình nhớ lâu hơn thì ngay từ bây giờ hãy tự tay viết chúng ra, cũng như học thuộc bài cách tốt nhất là ghi ra những điều vừa nhớ. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi viết lại một thông tin nào đó cho phpes bạn sẽ nhớ chúng được lâu hơn là việc gõ  bàn phím hoặc chụp ảnh lại trên các thiết bị. 

Bên cạnh những cách tăng cường trí nhớ trong học tập đã được nói ở trên, bạn có thể sử dụng thêm sản phẩm được chiết xuất từ củ thiên ma để cải thiện trí nhớ. Bởi các thành phần có trong thiên ma sẽ giúp cho tuần hoàn máu não được lưu thông và não bộ được ổn định trong mọi điều kiện. Chắc chắn đây sẽ là cách tăng cường trí nhớ mà bạn không thể bỏ qua. 

cách tăng cường trí nhớ trong học tập

Các sản phẩm được chiết xuất từ củ thiên ma giúp tăng cường trí nhớ hiệu quả

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết các cách tăng cường trí nhớ trong học tập đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Đồng thời hãy sử dụng thêm sản phẩm được chiết xuất từ củ thiên ma để có một trí nhớ vượt trội và cải thiện hơn nhé!

___________________________

Có thể bạn quan tâm:

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những cách tăng cường trí nhớ sau sinh cực hiệu quả

Next

Các loại DHA tăng cường trí nhớ được sử dụng phổ biến hiện nay