Những điều cần biết về di chứng của bệnh bại liệt

 

Tìm hiểu về di chứng của bệnh bại liệt

Cùng với Yuhan tìm hiểu về di chứng của bệnh bại liệt qua những khái niệm sau:

 di chứng của bệnh bại liệt

Hình ảnh cho thấy di chứng sau bại liệt

 

Khái niệm di chứng của bệnh bại liệt là gì?

Một số người bị bại liệt khi còn trẻ có thể gặp những di chứng sau bệnh bại liệt vào những năm sau đó. Bại liệt là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Polio bại liệt gây nên. Bệnh lây lan thông qua đường tiêu hoá và đường hô hấp. Kết quả lâm sàng chủ yếu được rút ra là những biểu hiện không có rối loạn cảm giác kèm theo hay liệt mềm ngoại vi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến những di chứng bệnh bại liệt. Việc điều trị lâm sàng được phối hợp giữa Đông y và Tây y để có kết quả cao nhất.

 

Định nghĩa di chứng của bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt để lại những di chứng như sự thoái hoá của các tế bào thần kinh kéo dài sau nhiều năm do bệnh gây ra. Bệnh bại liệt là một bệnh nhiễm bị nhiễm phải virus cấp tính lây truyền theo đường tiêu hoá hoặc hô hấp do Poliovirus gây nên, có thể lây lan thành dịch bệnh.

Hội chứng liệt mềm cấp là biểu hiện của bệnh bại liệt. Sau khi virus Polio xâm nhập vào cơ thể, nó di chuyển đến hạch bạch huyết và xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương. Virus gây tổn thương ở tế bào thần kinh vận động của vỏ não và các tế bào sừng trước tủy sống khiến cho các hoạt động bị tê liệt.

 

Nguyên nhân gây nên tình trạng di chứng bại liệt

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng di chứng của bệnh bại liệt là khi poliovirus lây nhiễm vào cơ thể, gây ảnh hưởng đến tế bào thần kinh vận động. Đặc biệt là trong dây cột sống kết nối giữa não và cơ khiến cho các cơ bị viêm nhiễm, tổn thương.

Tế bào thần kinh bao gồm ba thành phần cơ bản:

  • Tế bào thân
  • Nhánh lớn (được biết đến là sợi trục)
  • Nhiều nhánh nhỏ (được biết đến là sợi nhánh)

Nhằm bù đắp cho sự thiếu hụt của tế bào thần kinh này mà những sợi mới mọc lên từ các tế bào thần kinh còn lại, thúc đẩy sự phục hồi ở các cơ bắp. Tuy nhiên cũng có gia tăng căng thẳng trên tế bào thần kinh nhằm nuôi dưỡng các sợi bổ sung cho các tế bào. 

 

Giải pháp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh bại liệt như thế nào?

Ngoài việc tiến hành tiêm chủng ngừa bệnh bại liệt với những vacxin phòng chống bại liệt ra thì bạn có thể sử dụng những sản phẩm thực phẩm chức năng để ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh. Sản phẩm được chiết xuất từ Cây thiên ma được cung cấp bởi Công ty TNHH Yuhan Việt Nam là điển hình cho sản phẩm uy tín, chất lượng có nhiều công dụng trong việc ngăn ngừa và phòng bệnh bại liệt.

 di chứng của bệnh bại liệt

Đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng - Yuhan Việt Nam

Những sản phẩm của Công ty được kiểm tra gắt gao và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng rồi mới đưa đến tay người tiêu dùng sử dụng. Vậy nên, những sản phẩm mà Yuhan cung cấp đảm bảo về chất lượng cũng như uy tín đối với khách hàng sử dụng.

Yuhan đã giải đáp những thắc mắc về di chứng của bệnh bại liệt mà quý bạn đọc quan tâm. Nếu như có yêu cầu nào về sản phẩm, xin vui lòng liên hệ với yuhanvietnam.com để được hỗ trợ tư vấn cụ thể. Công ty tự hào là đơn vị cung cấp dòng sản phẩm Thiên Ma chất lượng với giá cả hợp lý, phải chăng đảm bảo hài lòng mọi khách hàng.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những dấu hiệu bệnh bại liệt và cách điều trị

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường