Những dấu hiệu bệnh bại liệt và cách điều trị

 

Dấu hiệu bệnh bại liệt cùng các triệu chứng bệnh

Hiện nay có rất nhiều người quan tâm tới căn bệnh bại liệt cùng những dấu hiệu của bệnh. Thông thường căn bệnh này được chia làm hai thời kỳ phát bệnh: thời kỳ nung bệnh và thời kỳ khởi phát bệnh. Trong đó:

dấu hiệu bệnh bại liệt

Sốt cao là một trong những dấu hiệu bệnh thường thấy ở bệnh bại liệt

  • Thời kỳ nung bệnh: Thời gian ủ bệnh trung bình khoảng 5 đến 20 ngày, người bị nặng thì khoảng hơn 1 tháng nung bệnh.
  • Thời kỳ khởi phát tiền liệt: Thời gian thường kéo dài 3 đến 5 ngày với nhiều dấu hiệu khác nhau xuất hiện

Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bệnh bại liệt:

Bị sốt cao

Đột nhiên khởi phát cơn sốt một cách đột ngột không biết trước. Nhiều người bệnh ban đầu có các biểu hiện sốt nhẹ, đau đầu, choáng váng. Có một số người bệnh sốt cao nhiệt độ lên đến 39 hoặc 40 độ C trong khoảng 4 ngày.

 

Bị rối loạn tiêu hóa

Sau khi sốt xuất hiện những triệu chứng như buồn nôn, ăn không tiêu. Khi đi ngoài ra phân lỏng hoặc bị táo bón gây suy nhược cơ thể và mệt mỏi.

 

Bị viêm đường hô hấp

Những triệu chứng như chảy nước mắt hay nước mũi, hắt hơi kéo dài, ho khan viêm họng. Kèm theo đó là giọng nói khàn, có người bị nặng nói không ra hơi, khó thở.

 

Bị rối loạn thần kinh thực vật

Khuôn mặt có những biểu hiện nhợt nhạt, trắng xanh bất thường. Mạch đập trở nên chậm không đều gây tắc nghẽn hô hấp. Trẻ nhỏ thường bị đổ nhiều mồ hôi và mệt mỏi.

 

Tâm thần rối loạn

Tình trạng người bệnh thường có biểu hiện kêu đau vật vã, la hét liên tục hoặc sốt li bì. Đây là những triệu chứng của việc rối loạn tâm thần trước khi bệnh khởi phát.

 

Bị co cứng hoặc đau các cơ

Đây được xem là dấu hiệu bệnh bại liệt phổ biến và thường biểu hiện sớm. Người bệnh ở giai đoạn đầu thường có những cơn đau ở vùng cơ cổ, vùng đùi, thân mình. Đối với trẻ em thì thường mệt mỏi, trương lực cơ giảm, sức cơ yếu. Có hiện tượng co giật nhẹ ở những vùng cơ bị bại liệt và kèm theo cảm giác đau, cứng các cơ.

 

Hội chứng màng não

Khi mắc phải hội chứng màng não người bệnh thường có dấu hiệu buồn nôn, kèm theo là nôn mửa. Đối với những trẻ nhỏ dưới 18 tháng tuổi thì có thể thấy những dấu hiệu bị Hoyne bại liệt sớm. Vào lúc này nên để trẻ nằm ngửa, không nên cho trẻ ngửa đầu lên và dùng 2 tay nâng nhẹ vai trẻ để hạn chế bệnh. Sau đó đưa đến cơ sở y tế để khám, chuẩn đoán và điều trị kịp thời.

 

Phương pháp điều trị bệnh bại liệt

Hiện nay có hai phương pháp điều trị bệnh bại liệt được áp dụng phổ biến đó là:

dấu hiệu bệnh bại liệt

Cần sớm nhận ra những dấu hiệu của bệnh bại liệt để có phương pháp điều trị thích hợp

 

Điều trị bệnh bằng Nam Y

Phương pháp điều trị bệnh bằng Nam y là dùng dây cứt quạ lá nhỏ lượng vừa dùng để bó lại cho phần bị bại liệt. Tác dụng của phương pháp này là dùng những dược liệu thuốc Nam rồi sắc lên làm thuốc uống, giúp g=giảm thiểu tình trạng bệnh nôn mửa, sốt và một phần bại liệt.

 

Điều trị bệnh bằng Đông Y

Phương pháp điều trị bằng Đông y được áp dụng khá nhiều, có tác dụng chữa bại liệt một bộ phận hoặc liệt nửa người một cách hiệu quả. Bên cạnh sử dụng những loại thuốc Đông y thì còn có thể dùng các loại thực phẩm chức năng có tác dụng giảm bại liệt chiết xuất từ cây thiên ma. Đây là dược liệu có rất nhiều công dụng dùng để chữa bệnh, hỗ trợ điều trị bệnh hoặc làm đẹp.

Bạn muốn tìm hiểu về căn bệnh cũng như những dấu hiệu bệnh bại liệt cùng cách điều trị của nó đừng ngần ngại liên hệ ngay với yuhanvietnam.com chúng tôi. Mọi băn khoăn, thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết qua những thông tin liên hệ trong bài viết.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Nguy cơ và biến chứng bệnh bại liệt

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường