Nguy cơ và biến chứng bệnh bại liệt

 

Yếu tố nguy cơ mắc phải bệnh bại liệt

Hiện nay do nhiều người không biết nên không thể ngăn ngừa cũng như phòng tránh những nguy cơ mắc phải bệnh bại liệt. Trong những khu vực không có điều kiện vệ sinh cũng như thiếu thốn về vật chất thì các chương trình tiêm chủng đều không phổ cập được ở đây dẫn đến tình trạng nhiều người mắc phải căn bệnh này khá cao. Những đối tượng dễ bị tổn thương và mắc bệnh nhất là phụ nữ mang thai, người bị yếu hệ thống miễn dịch, nhạy cảm với poliovirus, trẻ em có cơ thể yếu ớt, suy nhược.

biến chứng bệnh bại liệt

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh bại liệt ngiêm trọng

  • Không biết người mắc bệnh bại liệt và đang sống chung với những người nhiễm bệnh hoặc dịch bệnh bại liệt đang diễn ra tại nơi sinh sống
  • Đi tham quan du lịch hoặc nghỉ dưỡng đến những khu vực đang diễn ra dịch bệnh hoặc có virus bại liệt lan tràn
  • Các đối tượng mắc bệnh suy giảm miễn dịch bị tổn thương như bị HIV/ AIDS cũng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này
  • Những người đã từng tiến hành phẫu thuật cắt bỏ đi amidan cũng dễ bị nhiễm bệnh
  • Những người làm việc trong môi trường thường phải tiếp xúc với các mẫu vật thí nghiệm có chứa virus Polio là dễ bị nhiễm bệnh nhất
  • Những người hoạt động với cường độ lao động nặng nhọc trong thời dài sau đó tiếp xúc với virus bại liệt khiến cho sức đề kháng bị suy giảm và nguy cơ mắc bệnh ở mức độ cao
  • Những người thường xuyên làm việc ở mức độ stress, hay lo lắng, bồn chồn cũng dễ bị mắc bệnh do suy giảm hệ thống miễn dịch

 

Biến chứng bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt ít khi đe dọa đến tính mạng nhưng không phải không có, nghiêm trọng nhất vẫn là những biến chứng sau bại liệt gây nên. Việc bị tê liệt cơ bắp tạm thời hoặc vĩnh viễn có thể gây ra tàn tật. Biến dạng phần hông hay biến dạng mắt cá chân và bàn chân để lại dị tật. 

Những biến chứng từ bệnh thường gặp phải:

Ngã

Cơ chân bị yếu làm cho mất thăng bằng và không thể trụ đứng nên dễ ngã. Trường hợp bị ngã có thể dẫn đến xương bị gãy như gãy xương hông hoặc dẫn đến các biến chứng khác.

 

Viêm phổi hoặc mất nước

Việc nhai nuốt gặp phải khó khăn do bị bại liệt hành tủy làm ảnh hưởng đến dây thần kinh cùng các cơ liên quan. Mất nước hay suy dinh dưỡng, viêm phổi do hít phải thức ăn vào phổi là những biến chứng bệnh bại liệt mà nhiều người gặp phải.

 

Suy hô hấp cấp tính

Dịch và chất nhầy bị tích tụ trong phổi khiến cho khó thở và ho nhiều dẫn đến cơ ngực và cơ hoành yếu hơn. Dẫn đến suy hô hấp cấp tính và phải được điều trị trợ giúp hô hấp nếu không dễ gây nguy hiểm tính mạng.

 

Loãng xương

Việc không vận động được các cơ dễ dẫn đến tình trạng cơ cứng, loãng xương. Đây là biến chứng khiến cho tình trạng bại liệt trở nên nghiêm trọng hơn.

biến chứng bệnh bại liệt

Việc không vận động dẫn đến tình trạng bại liệt toàn phần càng nhanh hơn

 

Đơn vị cung cấp sản phẩm ngăn ngừa bệnh bại liệt - Yuhan Việt Nam

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh bại liệt. Trong đó không thể không nhắc đến Công ty TNHH Yuhan Việt Nam. Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm thiên ma chính hãng từ Hàn Quốc, là loại dược liệu quý cũng như có nhiều công dụng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh.

Bài viết trên đây của yuhanvietnam.com đã chia sẻ tới cho quý bạn đọc quan tâm những thông tin về nguy cơ cũng như biến chứng bệnh bại liệt. Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Công ty để được hỗ trợ tư vấn chi tiết và sử dụng sản phẩm chất lượng.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Những biểu hiện bệnh bại liệt mà bạn nên biết

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường