Một số di chứng của bệnh bại liệt

 

Biến chứng suy dinh dưỡng

Một trong những di chứng của bệnh bại liệt là biến chứng suy dinh dưỡng cơ thể, khiến cơ thể mất nước và dẫn đến tình trạng viêm phổi. Những người bệnh rơi vào tình trạng bại liệt, đặc biệt là hành tủy sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều dây thần kinh và rễ thần kinh. Do đó, bệnh sẽ ảnh hưởng đến cơ hàm - cơ liên quan đến việc nhai và nuốt khiến cho việc ăn uống gặp nhiều khó khăn. Đây là một di chứng thường gặp của bệnh bại liệt. 

di chứng của bệnh bại liệt

Bệnh bại liệt để lại biến chứng suy dinh dưỡng ở người già

Khi người bệnh gặp khó khăn về vấn đề ăn và uống sẽ khiến cơ thể không thể tiếp nhận đủ những dưỡng chất, chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể và lượng nước trong cơ thể cũng mất đi. Chính vì vậy, sức khỏe của người bệnh giảm sút, tình trạng suy dinh dưỡng xảy ra, khiến cơ thể người bệnh bại liệt hao gầy, teo lại. Bên cạnh đó, bệnh viêm phổi cũng có dịp tái diễn do hít thức ăn vào phổi.  

 

Biến chứng dẫn đến suy hô hấp cấp tính 

Biến chứng dẫn đến suy hô hấp cấp tính là một trong những di chứng của bệnh bại liệt để lại mà chúng ta cũng nên lưu tâm đến. Khi người bệnh gặp những di chứng này thì cơ hoành và cơ ngực của bệnh nhân có dấu hiệu yếu dần, khiến cho người bệnh cảm thấy khó thở sâu và xuất hiện những cơn ho kéo dài. Nếu để tình trạng này quá lâu thì có thể dẫn đến tình trạng tích tụ dịch và chất nhầy trong phổi và gây nên những biến chứng khó lường khác. 

di chứng của bệnh bại liệt

Suy hô hấp cấp tính là một biến chứng khó lường của bệnh bại liệt

Bên cạnh đó, nếu người bệnh bất động, nằm một chỗ trong một thời gian dài và một số thuốc có thể làm giảm khả năng thở, dẫn đến suy hô hấp cấp tính. Chính vì vậy, người bị bệnh bại liệt nên thận trọng với những biểu hiện suy hô hấp, nên thường xuyên thăm khám bác sĩ để tìm hướng điều trị mới, đưa ra những hướng đi đúng để cải thiện tình hình bệnh của người bệnh. 

 

Biến chứng dẫn đến loãng xương

Ngoài biến chứng suy dinh dưỡng, viêm phổi; biến chứng suy hô hấp cấp tính thì loãng xương cũng là một trong những di chứng của bệnh bại liệt. Khi người bệnh mắc bệnh bại liệt, không thể di chuyển, không thể vận động sẽ dẫn đến mật độ xương giảm xuống, yếu dần và gây nên loãng xương. Loãng xương hay mật độ xương giảm xuống đồng nghĩa với việc lượng canxi và lượng nước trong cơ thể giảm dần, dịch nhầy tiết ra giữa các khớp càng ngày càng ít dần. Nếu gặp tình trạng này quá lâu thì người bệnh có khả năng mắc nhiều bệnh về xương hơn như thoái hóa xương cột sống, gai cột sống,...

di chứng của bệnh bại liệt

Loãng xương bởi di chứng bệnh bại liệt là vấn đề cần quan tâm

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp một số loại thuốc từ thảo dược chuyên ngăn ngừa và điều trị chứng bại liệt này thì Yuhan Việt Nam sẽ đáp ứng những nhu cầu mong đợi, giúp bạn trải nghiệm tốt nhất với những sản phẩm chất lượng. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline  0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Một số cách phòng ngừa đột quỵ và tăng huyết áp

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường