Cách chữa bệnh tê tay chân hiệu quả được nhiều người sử dụng

 

Bệnh tê tay chân là như thế nào và nguyên nhân gây ra tê bì.

Đây là tình trạng chân tay tê mỏi, đau nhức sau khi hoạt động nặng, hoặc cũng có thể do một số căn bệnh về xương khớp, như bệnh thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống gây ra. Nếu bệnh xuất phát từ các nguyên nhân thông thường như tập luyện thể thao, làm việc quá sức, tì đè vào vùng tay, chân khi nằm ngủ gây tê mỏi thì người bệnh chỉ cần nghỉ ngơi và thay đổi tư thế, như thế tình trạng tê mỏi sẽ được cải thiện và biến mất. Nhưng dù là do tác động từ bên ngoài hay bên trong thì  mọi người cũng cần đi khám kịp thời để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả.

cách chữa bệnh tê tay chân

Bệnh tê tay chân 

 

Nhận biết bệnh tê bì tay chân

Có rất nhiều người không quan tâm đến việc cơ thể mình thỉnh thoảng vẫn bị tê bì. Mới đầu có thể tê bì ít nhưng lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy để biết bệnh tê bì nó như thế nào, các bạn có nhận biết qua các dấu hiệu như:

  • Lúc đầu sẽ thỉnh thoảng có tình trạng  tê ở bàn tay, ở bàn chân, các ngón, khớp tay, chân. Nhưng chủ yếu sẽ xuất hiện ở các tất cả các ngón. Nếu sau này, tình trạng cứ diễn ra liên tục sẽ gây nên rối loạn chức năng vận động, khiến tay chân trở nên yếu dần. Không thể mang vác các vật có trọng lượng nặng. Gây nên teo khối ở các mô.
  • Nếu muốn nhận biết rõ ràng nhất các bạn có thể đến các trung tâm y tế hoặc bệnh viện để khám. Ở đây, các bác sĩ sẽ dùng búa cao su để gõ lên phần cổ tay, cổ chân của người bệnh để đo điện cơ và chẩn đoán chính xác nhất  tình trạng tê bì. 

 

Cách chữa bệnh tê tay chân

Hiện nay có rất nhiều cách chữa bệnh tê tay chân. Có thể sử dụng các phương pháp tây y hoặc phương pháp đông y. Nhưng dù là sử dụng phương pháp nào cũng có tác dụng ngăn ngừa và điều trị hiệu quả. Các bạn có thể sử dụng một số cách sau đây:

Cách dùng củ thiên ma

Dùng thiên ma để chữa các bệnh tê tay chân, động kinh, trúng phong. Các thầy thuốc đông y khuyên dùng bài thuốc bột ngọc trân gồm có những thành phần sau: 

  • Thiên ma
  • Phòng phong
  • Khương hoạt
  • Bạch phụ chế
  • Nam tinh chế

cách chữa bệnh tê tay chân

Sử dụng thiên ma trong cách chữa bệnh tê tay chân

Tất cả cùng chung liều lượng đem nghiền chung thành bột mịn. Mỗi lần nên uống 4 - 8g, ngày dùng 2 - 3 lần. Đem uống với nước đun sôi để nguội hoặc uống với rượu trắng để có hiệu quả tốt nhất. 

Dùng nước gừng tươi ngâm muối

Bài thuốc này thường được sử dụng nhất về nó dễ làm và nguyên liệu dễ kiếm. Nước gừng tươi ngâm muối sẽ giúp giảm tình trạng phát cước, sưng phồng, tê bì. Chỉ cần có một vì củ gừng, đập nhỏ vào thả vào chậu nước nóng. Sau đó ngâm chân vào khoảng 30 phút sẽ cảm thấy hiệu quả ngay. Nên ngâm chân hàng ngày vì bài thuốc này giúp chữa bệnh tê

Dùng thuốc tây 

Cách chữa bệnh tê tay chân có thể dùng thuốc tây. Một số loại thuốc được dùng trong sử dụng tê bì chân tay là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, được cắt với liều lượng phù hợp với bệnh nhân.

Trên đây là một số cách chữa bệnh tê tay chân mà yuhanvietnam.com  gửi tới các bạn. Bên cạnh những cách này các bạn cũng nên thường xuyên vận động thể thao để có một sức khỏe tốt. 

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thắc mắc tê nhức chân tay bị bệnh gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường