Nguyên nhân gây nên bệnh tê tay chân khi ngủ

 

Cơ thể mất nước

Cơ thể thiếu nước hoặc mất nước là một trong những nguyên gây nên bệnh tê tay chân khi ngủ. Nước trong cơ thể giữ một vai trò hết sức quan trọng, cơ thể thiếu nước đồng nghĩa quá trình vận chuyển máu, tuần hoàn bị đình trệ, khiến cơ thể có cảm giác mệt mỏi, suy nhược, tinh thần không minh mẫn. Hơn thế nữa, sự mất nước, thiếu nước trong cơ thể sẽ khiến bản thân thiếu hụt các ion khoáng, các chất điện giải, sự mất cân bằng của các tín hiệu điện và ion. 

bệnh tê tay chân khi ngủ

Cơ thể mất nước và thiếu nước khiến cho quá trình vận chuyển máu đầy khó khăn

Chính vì nước trong cơ thể không đủ nên quá trình vận hành đường máu không được suôn sẻ nên người bệnh sẽ có cảm giác tê tay chân khi ngủ, một số cơ quan bị rối loạn và xuất hiện tình trạng co rút tay chân. Do đó, người bệnh nên uống đủ nước, uống nhiều nước trái cây để cơ thể có một lượng nước ổn định và đầy đủ chất dinh dưỡng. 

 

Hạ đường huyết, thiếu máu

Hạ đường huyết, thiếu máu, rối loạn tuần hoàn máu cũng được xem là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng bệnh tê tay chân khi ngủ. Khi cơ thể người bệnh không thể tái tạo cung cấp đủ lượng máu đi nuôi cơ thể thì máu đến tay đến chân không đủ gây nên cảm giác hai hay chân bị tê và một số trường hợp có thể dẫn đến tình trạng chuột rút. Hạ đường huyết là tình trạng lượng đường trong máu quá thấp, không cung cấp đủ lượng glucozo cho các hoạt động. 

bệnh tê tay chân khi ngủ

Hạ đường huyết trong máu hay dẫn đến tình trạng tê bì chân tay 

Hạ đường huyết rất nguy hiểm đối với nếu người bệnh gặp tình trạng đó, nó có thể khiến người bệnh trở nên xanh xao, ốm yếu, suy nhược, tay chân tê cứng, chuột rút. Chính vì vậy, bạn nên chủ động trong mọi trường hợp bệnh tật của mình, nên thường xuyên khám sức khỏe định kỳ, luôn theo dõi sát sao tình trạng bệnh của mình nếu gặp một trong những triệu chứng bất thường. 

 

Phương pháp phòng ngừa và điều trị bệnh tê tay chân khi ngủ

Bạn muốn phòng ngừa và điều trị bệnh tê tay chân khi ngủ thì từ bây giờ bạn nên xây dựng cho mình một lối sống khoa học, hợp lý. Lập ra cho bản thân một chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, ăn nhiều rau xanh, trái cây. Bên cạnh đó, bạn cũng nên xây dựng cho bản thân một giấc ngủ ngon bằng cách đầu tư chọn những chiếc gối, chiếc nệm đúng chất lượng. Thường xuyên vận động cơ thể để máu có thể lưu thông một cách dễ dàng. 

bệnh tê tay chân khi ngủ

Thiên ma hồng sâm Hàn Quốc giúp cải thiện nhanh chóng, hiệu quả tình trạng tê tay chân khi ngủ

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm chức năng từ dược liệu thiên nhiên như cao hồng sâm thiên ma, tinh chất chiết xuất từ cây thiên ma - vì đây là những dòng sản phẩm điều trị và hỗ trợ ngăn ngừa tình trạng tê tay chân khi ngủ rất hiệu quả. Hãy liên hệ đến Yuhan Việt Nam để nhận được những ưu đãi tốt nhất và trải nghiệm tuyệt vời với các dòng sản phẩm chuyên dùng cho người hay bị tê tay chân. 

Vui lòng liên hệ đến Hotline  0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Bệnh tê tay chân là bệnh gì?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường