Đột quỵ cấp tính và những điều bạn nên biết

Bệnh đột quỵ cấp tính là gì? 

Đột quỵ cấp tính

Đột quỵ não cấp tính rất nguy hiểm

Đột quỵ cấp tính là giai đoạn bệnh tiến triển khá nghiêm trọng, thường gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, mạng sống của người bệnh. Theo tổ chức Đột quỵ não thế giới, đây là bệnh có tỷ lệ tử vong cao, chỉ đứng sau tỷ lệ tử vong ở người bệnh tim mạch. 

Bệnh đột quỵ cấp tính làm mất các chức năng của não, tồn tại trên 24 giờ hoặc dẫn tới tử vong trước 24 giờ. 

 

Những biểu hiện bệnh đột quỵ cấp tính bạn chớ xem thường?

Thực tế, bệnh đột quỵ não cấp tính có nhiều biểu hiện khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh, điển hình là vị trí tổn thương não ở tiểu cầu, bán cầu đại não hay thân não. 

Thông thường, bệnh đột quỵ cấp tính thường khởi phát với một số biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Người bệnh đột quỵ não cấp tính cũng có thể gặp tình trạng rối loạn ý thức (hôn mê, ngủ gà…), rối loạn thị lực, liệt dây thần kinh, chân tay tê bì, rối loạn tiểu tiện…

 

Điều trị bệnh đột quỵ cấp tính ra sao? 

Bệnh đột quỵ cấp tính điều trị như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Quá trình điều trị bệnh đột quỵ cấp tính rất phức tạp và phải tuân thủ đúng phác đồ. Hướng điều trị bệnh có thể bao gồm: hồi sức cấp cứu, chống phù não tích cực, điều trị triệu chứng, điện giải, phòng chống bội nhiễm…

Vì bệnh rất nguy hiểm nên ngay khi thấy người thân có những biểu hiện bất thường cảnh báo bệnh thì bạn cần nhanh chóng sơ cứu và đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất. 

 

Phòng ngừa bệnh đột quỵ não cấp tính bằng cách nào? 

Chính bởi sự nguy hiểm của bệnh đột quỵ não cấp tính nên chủ động phòng ngừa bằng lối sống sinh hoạt, luyện tập hợp lý là việc làm cần thiết. Các chuyên gia đầu ngành khuyên để phòng bệnh đột quỵ, bạn nên: 

- Có chế độ ăn hợp lý: giảm các chất béo, tăng cường rau xanh, hoa quả tươi vào chế độ ăn hàng ngày. 

- Tích cực luyện tập thể dục thể thao

- Không để cơ thể bị nhiễm lạnh

- Tránh xa thuốc lá, rượu bia…

Đột quỵ cấp tính

Củ thiên ma vừa hỗ trợ điều trị triệu chứng vừa có thể phòng bệnh đột qụy

Ngoài các phương pháp trên thì sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, điển hình là củ thiên ma là điều bạn nên quan tâm. Được biết, trong củ thiên ma có chứa hàm lượng lớn các chất Gastrodin có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, bảo vệ thần kinh não, giảm nguy cơ đột quỵ… Không chỉ dừng lại ở phòng bệnh, củ thiên ma còn được chứng minh giúp cải thiện đáng kể các biến chứng của bệnh đột quỵ cấp tính như tê liệt, tê bì chân tay…

Hy vọng với một vài thông tin chia sẻ trên bạn đã có thêm cho mình một số kiến thức về bệnh đột quỵ cấp tính. Nếu muốn đặt mua các sản phẩm thiên ma bạn có thể liên hệ Công ty TNHH Yuhan Việt Nam theo Hotline 0901 338 748.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Sản phẩm thiên ma Hàn Quốc vì sao được nhiều người tin dùng?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường