Di chứng của bệnh bại liệt và cách khắc phục hiệu quả nhờ dược liệu thiên ma

Nguyên nhân dẫn đến di chứng của bại liệt

Bệnh bại liệt khiến sức khỏe người bệnh bị yếu dần. Không những vậy, các di chứng sau này còn khiến cơ thể bị giảm sút nặng nề. Nguyên nhân khiến các di chứng này xuất hiện là do vi khuẩn poliovirus lây nhiễm vào cơ thể. Khiến trực tiếp gây ảnh hưởng tới các tế bào thần kinh vận động.

di chứng của bệnh bại liệt

Di chứng sau bại liệt khiến sức khỏe, tinh thần suy giảm

Nếu chỉ mắc ở mức độ nhẹ thì cơ thể chỉ bị cứng một phần. Ảnh hưởng đến các chi không thể di chuyển, duỗi thẳng tự nhiên. Tuy nhiên, khi di chứng của bệnh bại liệt tác động sâu  sẽ khiến các dây thần kinh trong tủy sống bị tổn thương nặng nề. Ảnh hưởng đến các chi không thể đi lại, khiến cho các cơ bị viêm nhiễm, tổn thương. Đặc biệt không thể cử động hay tự điều khiển bản thân.

Đối tượng nguy cơ bệnh Hội chứng sau bại liệt

Những đối tượng sau có nguy cơ cao mắc di chứng của bệnh bại liệt như:

  • Những người đã từng bị bại liệt và mức độ nhiễm trùng nghiêm trọng của bệnh bại liệt ban đầu. Khi nhiễm trùng càng nặng lúc ban đầu thì khả năng có các dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng sau bại liệt càng cao.
  • Những người khi bị bệnh bại liệt phát triển ở trẻ vị thành niên hoặc người lớn chứ không phải trẻ nhỏ, thì cơ hội phát triển hội chứng sau bại liệt càng cao.
  • Những người phục hồi sau khi bị bại liệt cấp tính càng nhanh, nhiều khả năng phát triển hội chứng sau bại liệt càng cao, có lẽ do sự phục hồi nhanh làm tăng áp lực cho các tế bào thần kinh vận động.
  • Những người thường xuyên tập thể dục đến mức kiệt sức hay mệt mỏi, nguy cơ phát triển hội chứng sau bại liệt càng cao do tạo áp lực cho các dây thần kinh vận động.

Cách khắc phục các di chứng của bệnh bại liệt

Di chứng bệnh bại liệt không thể điều trị ngay lập tức là khỏi hẳn. Mà phải cần thời gian và có phương pháp điều trị hợp lý. Cần hạn chế các hoạt động gây đau đớn hay mệt mỏi. Khi hoạt động quá mức trong một ngày có thể dẫn đến sức khỏe xấu ở những ngày tiếp theo.

Nên giữ nhiệt độ trong nhà thoải mái và mặc nhiều lớp, đặc biệt khi bạn đi ra ngoài. Cần thiết có một chế độ ăn uống cân bằng. Hạn chế hoặc ngừng hút thuốc lá và giảm lượng caffeine để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, hít thở tốt hơn và ngủ sâu hơn.

Duy trì nhịp hoạt động thể chất của mình và thường xuyên nghỉ ngơi để giảm mệt mỏi, tiết kiệm năng lượng. Sử dụng phương pháp trị liệu về ngôn ngữ, các chuyên gia về phát âm có thể hướng dẫn bạn cách giảm những khó khăn khi nuốt. Tăng cường các bài tập phát âm có thể hữu ích. Thay đổi tư thế ngủ như tránh nằm ngửa hoặc sử dụng thiết bị giúp mở thông đường thở khi ngủ, tránh hiện tượng gây ngưng thở khi ngủ

Bên cạnh việc tập các bài tập vật lý trị liệu và chế độ ăn uống khoa học. Thì người bệnh có thể kết hợp sử dụng các thảo dược để khắc phục. Và loại dược liệu tiêu biểu giúp khắc phục di chứng là thiên ma Hàn Quốc. Dược liệu thiên ma có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Trong đó, các thành phần chủ yếu như: Eggothioneine, Gastrodin và Vanilly Alcohol. 

di chứng của bệnh bại liệt

Sản phẩm chiết xuất từ thiên ma dùng hỗ trợ điều trị di chứng bại liệt

Những thành phần này có tác dụng bảo vệ thành mạch máu, phòng ngừa sự suy giảm trí nhớ và bảo vệ thần kinh não. Giúp khắc phục tình trạng di chứng của bệnh bại liệt. Khiến người bệnh cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn. 

Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho sức khỏe của bạn. Rất cảm ơn mọi người đã theo bài viết của Yuhan Việt Nam

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Thiên ma Hàn Quốc giá bao nhiêu? Địa chỉ mua thiên ma uy tín, chất lượng

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường