Củ thiên ma ngâm rượu có thực sự tốt như lời đồn?

Chắc hẳn, các loại dược liệu ngâm rượu không còn xa lạ với nhiều người, từ táo đỏ, chuối khô, táo mèo… đến củ thiên ma. Củ thiên ma ngâm rượu thực tế có rất nhiều công dụng khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể kết hợp với lượng rượu hay loại rượu phù hợp. 

 

Củ thiên ma ngâm rượu có thực sự tốt? 

Thiên ma là một loại thực vật đặc biệt có củ là bộ phận có giá trị nhiều nhất. Thiên ma không có chất diệp lục, toàn thân màu vàng đỏ sống bám đất. Đây là loại cây đặc biệt nổi tiếng ở Hàn Quốc, nhất là tại vùng núi Muju, nơi có điều kiện môi trường rất trong lành. 

Theo y học cổ truyền, củ thiên ma có thể kết hợp với rất nhiều loại dược liệu khác nhau như xuyên khung, tinh chất táo… để tạo thành những bài thuốc hữu hiệu chữa bệnh hay bồi bổ sức khỏe. Củ thiên ma ngâm rượu cũng được nhiều nhà y học nghiên cứu và cho kết quả bất ngờ. Một số công dụng nổi bật của củ thiên ma ngâm rượu được đề cập đến bao gồm: 

- Chữa tê nhức, đau mỏi chân tay

củ thiên ma ngâm rượu

Thiên ma giảm chứng đau, tê bì chân tay

Tê nhức hay đau mỏi chân tay tuy không gây nguy hiểm ngay lập tức nhưng đây lại là những triệu chứng thường có xu hướng kéo dài, dễ lan từ vùng này sang vùng khác gây khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt người của người bệnh. Bạn có thể dùng rượu thiên ma xoa bóp chân tay tại chỗ để giảm tình trạng đau nhức hay tê bại. 

- Choáng váng, chóng mặt

Choáng váng, chóng mặt thường xảy ra bất chợt, dễ dẫn đến ngất xỉu. Các nhà y học cổ truyền cho biết dùng củ thiên ma ngâm rượu với một lượng hợp lý cũng giúp cải thiện đáng kể tình trạng trên. 

 

Chế biến củ thiên ma ngâm rượu như thế nào? 

Bạn có thể sử dụng củ thiên ma ngâm rượu theo 2 cách, có thể sử dụng như mọt loại rượu để xoa bóp hoặc có thể dùng để uống. Trường hợp dùng củ thiên ma ngâm rượu để xoa bóp, bạn nên kết hợp ngâm cùng với một số loại dược liệu khác như ngưu tất, phụ tử, đỗ trọng để cho hiệu quả tốt hơn. Tỷ lệ ngâm thường là 60g mỗi loại cùng 3 – 4 lít rượu. 

củ thiên ma ngâm rượu

Thiên ma ngâm rượu có nhiều công dụng với sức khỏe người dùng

Nếu bạn dùng củ thiên ma ngâm rượu để uống thì bạn nên chọn rượu ngâm khoảng 40 độ. Trước khi ngâm phải rửa củ thiên ma thật sạch, để ráo nước và thái mỏng để thiên ma ngấm vào rượu nhanh hơn. Với củ thiên ma ngâm rượu, bạn không nên sử dụng như những thức uống có cồn khác. Lượng uống thích hợp là khoảng 1 chén nhỏ mỗi ngày. Đặc biệt, dù là dùng để uống hay xoa bóp thì bạn nên nhớ chúng chỉ phát huy tác dụng khi củ thiên ma đảm bảo chất lượng nhất nhé. 

Hy vọng với một vài thông tin chia sẻ về củ thiên ma ngâm rượu ở trên, bạn đã có thêm cho mình một vài bài thuốc hay ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Củ thiên ma bán ở đâu tốt?

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường