Công dụng củ thiên ma - những bí quyết sử dụng hữu ích cho người tiêu dùng
- TIN SỨC KHỎE
- 30-01-2020
Thiên ma là gì? Thành phần hóa học?
Cây thiên ma Hàn Quốc là loại thực vật rất đặc biệt, không giống như những loại thực vật khác. Thiên ma là loại cây không có rễ, không có lá và không có chất diệp lục. Vì thế loại cây này không cần quá trình quang hợp. Thân cây mang hình dáng mũi tên vươn thẳng về phía bầu trời nên thời xưa trong sách đông y “ Thần nông bản thảo kinh” đã đặt tên là cây là “xích tiễn” ( mũi tên đỏ). Trải qua nhiều thế kỷ sau vị thuốc mới được đổi tên thành “ Thiên Ma”.
Trong củ thiên ma có chứa: Gastrodin, Gastrodioside, Ergothioneine, Vannillyl, Alcohol, Vinillin, Alkaloid, Vitamin A, Magie, Photpho.
Công dụng củ thiên ma gồm chứa: Gastrodin, Gastrodioside, Ergothioneine, Vannillyl, Alcohol, Vinillin, Alkaloid, Vitamin A, Magie, Photpho. Gastrodin có chức năng loại bỏ các chất độc hại trong thành mạch máu não, giúp tăng cường trí nhớ. Ergothioneine giúp ức chế các chất oxy hóa và loại bỏ các tế bào DNA chết, phục hồi tế bào thần kinh và phát triển chất xám ở trẻ. Photpho là thành phần có trong xương và răng. Magie cần cho sự duy trì các chức năng của thần kinh và gân.
Một số bài thuốc về cây thiên ma
Rượu xoa bóp:
Công dụng củ Thiên ma được dùng để ngâm rượu xoa bóp là phương pháp chế biến củ thiên ma được nhiều người sử dụng. Dùng rượu ngâm thiên ma để trị các chứng như đau mỏi chân tay, tê nhức các khớp trên toàn thân,.. Các bạn chỉ cần dùng cây thiên ma Hàn Quốc kết hợp với một số vị thuốc khác như ngưu tất, phụ tử, đỗ trọng mỗi thứ 60g với 5 lít rượu tốt ngâm cùng với nhau. Để trong thời gian khoảng 3 tháng là có thể sử dụng được.
Thiên ma Hàn Quốc dùng để ngâm rượu xoa bóp, pha trà và nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe con người
Trà thiên ma:
Không chỉ dùng để ngâm rượu, trà cũng là cách chế biến phù hợp của cây thiên ma Hàn Quốc. Sử dụng trà thiên ma sẽ giúp làm giảm huyết áp hiệu quả, bổ huyết, làm sáng mắt; điều trị các chứng hoa mắt, đau đầu,… Thiên ma 10g, cúc hoa 10g, kỷ tử 10g, tang thầm 20g dùng nước sôi pha trà uống hàng ngày.
Ngoài ra: Thiên ma 12g, bán hạ 12g, bạch truật 12g, phục linh 12g, quất hồng 8g, cam thảo 4g, sắc uống. Trị nhức đầu, hoa mắt do phong đàm. Thiên ma 12g, ngưu tất 12g, bọ cạp 4g, nhũ hương 6g, nghiền thành bột mịn, trộn với hồ làm hoàn hoặc sắc uống. Trị đau khớp, tê bại do phong hàn thấp.
Một số món ăn thuốc cùng với thiên ma
Canh thiên ma – thịt gà: cây thiên ma Hàn Quốc tươi: 250g, gà trắng 1 con, nấm tươi 250g, dầu ăn 1 thìa canh nhỏ, muối, nước sạch lượng vừa đủ. Rửa sạch thiên ma, cắt từng miếng mỏng; thịt gà rửa sạch, chặt miếng; nấm tươi rửa sạch thái sợi. Cho dầu ăn vào rồi cho nấm, thịt gà, muối vừa đủ đảo cho ngấm kỹ rồi cho thêm nước, thiên ma vào đun chín là có thể dùng được. Công dụng củ thiên ma lúc này giúp bình can, tức phong, trừ phong, giảm đau; tư bổ can âm, ích tinh, sáng mắt; làm cho cơ thể cường tráng, khỏe mạnh, chống được phong hàn…
Cây thiên ma Hàn Quốc dùng để chế biến các món ăn ngon mà lại tốt cho sức khỏe cho người sử dụng
Canh óc lợn thiên ma: óc lợn 1 cái, thiên ma 10g. Óc lợn, thiên ma cho vào nồi, thêm nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ cho thành dạng canh đặc, bỏ bã thiên ma, thêm gia vị thích hợp, ăn thường ngày. Dùng tốt cho người đau nửa đầu, suy nhược thần kinh.
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0901 338 748 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.
CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM
Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung, P6, Gò Vấp, TPHCM
Email: yuhanvietnam@gmail.com
Điện thoại: 0901 338 748