Bệnh tê tay chân là bệnh gì?

Không ít người hiện nay có những triệu chứng tê tay, tê chân, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi và ở những người cao tuổi. Chúng ta không nên xem thường căn bệnh này bởi nó có thể dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm hơn. Vậy hãy cùng tìm hiểu về bệnh tê tay chân là bệnh gì?

 

Triệu chứng thường gặp ở bệnh tê tay chân

Theo các nhà nghiên cứu và các bác sĩ nổi tiếng thì một số triệu chứng thường gặp ở bệnh tê tay chân phổ biến nhất đó là:

- Tê ngứa đầu ngón tay, ngón chân: Người bị tê sẽ có cảm giác đầu ngón tay, ngón chân của mình bị tê nhức, râm ran như kiến bò. Đôi khi còn có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu ở các khe ngón tay, ngón chân.

- Tê buốt lan dọc cánh tay, cẳng chân: Cảm giác tê buốt sẽ truyền từ ngón tay, ngón chân lên đến cẳng tay, cẳng chân và làm cơ thể khó cử động hơn. Từ đó dẫn đến triệu chứng cơ thể mất cảm giác ở tay và chân.

- Chuột rút ở tay, chân: Một trong những triệu chứng thường gặp ở căn bệnh này đó là chuột rút ở tay, chân. Người bị bệnh thường xuyên bị chuột rút đột ngột, gây cảm giác đau nhức âm ỉ, khó vận động hơn.

 

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tê tay chân

Hầu hết các triệu chứng tê tay chân đều xuất phát từ những hoạt động cơ học hàng ngày của con người. Đó là những hoạt động có ảnh hưởng không tốt tới sức khoẻ, dẫn đến việc tê nhức, làm đau tay chân. Có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu dẫn đến loại bệnh này như sau:

- Làm việc không khoa học, dẫn đến các bộ phận trên cơ thể bị tổn thương như: bê vác vật nặng, ngồi, đứng, nằm ở một tư thế quá lâu, ngồi dưới máy lạnh quá nhiều làm cho hệ thần kinh bị tổn thương nghiêm trọng.

- Sinh hoạt sai tư thế: đi giày cao gót, nằm gối quá cao, ngủ nghiêng người…

- Tê tay chân do chấn thương từ tai nạn, hoặc các bệnh lý khác liên quan để lại.

- Mệt mỏi, căng thẳng cũng có thể kích thích các tế bào thần kinh, khiến chân tay tê bì.

Bệnh tê tay chân là bệnh gì?

Người bị tê tay chân luôn cảm thấy đau nhức, khó vận động

 

Cách chữa trị bệnh tê tay chân hiệu quả

Bệnh tê tay chân nếu không chữa trị thường xuyên, kịp thời thì sẽ có rất nhiều khả năng dẫn đến những bệnh lý nguy hiểm khác, ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người, đặc biệt là khi về già. Đó có thể là những căn bệnh mãn tính như thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp tay, khớp chân, thoái hoá cột sống, xơ vữa động mạch... làm cho cơ thể khó vận động hơn và đau nhức ở phần xương bên trong.

Vậy nếu thường xuyên có những hoạt động không khoa học do điều kiện sống và làm việc hàng ngày của mình, dẫn đến những triệu chứng tê tay chân thì các bạn nên chữa trị kịp thời để tránh những tác hại sau này. Một trong những cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng củ thiên ma - một trong “tam đại thần thảo” của người dân xứ sở Kim Chi.

Các nhà nghiên cứu y học cổ truyền đã tìm ra được những bài thuốc để chữa trị bệnh tê tay chân bằng củ thiên ma. Loại củ này khi hấp thụ vào cơ thể thì sẽ có tác dụng như một tiền chất dinh dưỡng cho các tế bào thần kinh, từ đó làm chậm quá trình lão hoá và thiết lập lại chức năng vận động của người bệnh. Bên cạnh việc sử dụng củ thiên ma như một bài thuốc để chữa trị bệnh tê tay chân, người bệnh cần kết hợp với việc tập luyện thể dục và chế độ ăn uống khoa học hàng ngày, đồng thời thay đổi thói quen làm việc, sinh hoạt để tránh làm tổn thương đến cơ thể.

Bệnh tê tay chân là bệnh gì?

Củ thiên ma Hàn Quốc với những công dụng thần dược

Như vậy, các bạn đều đã có thể biết bệnh tê tay chân là bệnh gì và cách chữa trị của nó ra sao. Để đặt mua sản phẩm được chiết xuất từ củ thiên ma cho việc chữa trị bệnh tê tay chân, các bạn có thể liên hệ đến công ty TNHH Yuhan Việt Nam theo hotline 0901 338 748.

juhan chăm sóc sức khoẻ

 

CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM

Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung,  P6, Gò Vấp, TPHCM

Email: yuhanvietnam@gmail.com

Điện thoại: 0901 338 748

Prev

Cách chế biến củ thiên ma bổ dưỡng, dễ làm

Next

Tìm hiểu điều trị mất ngủ bằng máy từ trường