Bật mí giúp bạn cách chế biến củ thiên ma theo nhiều cách khác nhau
- TIN SỨC KHỎE
- 07-11-2019
Cách chế biến củ thiên ma với nhiều công thức khác nhau
Củ thiên ma có rất nhiều cách sử dụng khác nhau. Mỗi cách chế biến củ thiên ma sẽ có đặc trưng riêng, công dụng riêng, tạo nên một vị thiên ma đặc biệt. Các bạn có thể sử dụng củ thiên ma để chế biến món ăn, để ngâm rượu, để sắc thuốc…..Để có cách dùng thích hợp nhất bạn có thể tham khảo một số cách chế biến sau đây:
-
Ngâm rượu thiên ma
Các thành phần để ngâm rượu nên có thiên ma, phụ tử, ngưu tất đỗ trọng mỗi loại 60g. Sau đó đem ngâm với khoảng 5 lít rượu ngon. Ngâm một thời gian hay ngâm càng lâu tác dụng càng tốt. Rồi đem rượu này xoa bóp để điều trị các chứng tê nhức, đau mỏi toàn thân hoặc tại chỗ.
-
Sắc thuốc
Tùy vào bệnh của mỗi người mà các lương y sẽ kê đơn thuốc có chứa các thảo dược. Trong đó có thiên ma là dược liệu quan trọng. Tùy vào liều lượng, bệnh lý mà cách sắc thuốc khác nhau.
-
Trà thiên ma
Cách chế biến củ thiên ma để làm trà rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần lấy củ thiên ma xắt lát mỏng rồi phơi khô sau đó dùng nước sôi để pha trà thiên ma. Hoặc là lấy thiên ma trộn với các thảo dược kỷ tử, cúc hoa mỗi loại 10g và tang thầm 20g.
Trà thiên ma điều trị được các chứng hoa mắt, tăng huyết áp
Sau đó trộn đều rồi dùng nước sôi pha trà uống hàng ngày. Loại trà này có tác dụng làm giảm huyết áp, bổ huyết, sáng mắt. Ngoài ra còn hỗ trợ điều trị chứng hoa mắt, chóng mặt đối với người bệnh bị tăng huyết áp.
Chế biến củ thiên ma thành các món ăn hằng ngày trong gia đình
Xào thịt gà với thiên ma
Cách chế biến củ thiên ma trong món ăn này giúp chữa trị các bệnh đau đầu, suy nhược thần kinh, stress, tê liệt chân tay, huyết áp tăng, hoặc thường xuyên mất ngủ. Chế biến món ăn với thiên ma vừa tốt cho sức khỏe vừa làm đa dạng món ăn trong bữa cơm gia đình.
Thiên ma chế biến với thịt gà để chữa bệnh hiệu quả
Cách làm món ăn này bạn cần chuẩn bị thịt gà từ 60 - 100g, nấm hương 12 -15g và các gia vị như: nước mắm, bột canh, mì chính,...Sơ chế món ăn thịt gà bạn chặt thành từng miếng vừa ăn, thiên ma thái thành những lát mỏng, nấm hương ngâm với nước nóng cho mềm.
Sau đó bạn xào lộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau rồi sau đó cho vào cùng với nước dùng. Bạn đun trong khoảng 20 phút cho xâm xấp nước rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Lúc này món ăn của bạn đã hoàn thành rồi đấy.
Thiên ma xào cùng với nấm hương
Củ thiên ma được xào cùng với nấm hương là cách chế biến thông thường nhất. Bởi cách là đơn giản nhanh chóng mà đem lại hiệu quả cao. Với cách chế biến củ thiên ma này, giúp bạn chữa trị được các bệnh như tê tay chân, đau nhức xương khớp, đau vai gáy,..
Với cách dùng này bạn chỉ cần cho 40g nấm hương, 30g thiên ma được xắt nhỏ. Đầu tiên bạn cho ngâm nấm hương cùng với nước sôi, để nấm tiết ra hết chất bẩn cũng như làm mềm nấm nhanh hơn. Củ thiên ma bạn xắt nhỏ rồi rửa lại với nước sạch và để ráo nước.
Củ thiên ma xào nấm hương là cách chế biến đơn giản có hiệu quả cao
Sau khi làm mềm nấm xong, bạn xắt nấm thành những miếng vừa ăn rửa sạch lại với nước. Bạn xào chung nấm với thiên ma trong vòng từ 10 - 15 phút. Khi nào bạn thấy cả 2 nguyên liệu trên đã chín mềm, rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Lúc này bạn đã hoàn thành món ăn của mình rồi đấy. Cách chế biến thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào.
Vừa rồi, Yu Han đã bật mí giúp bạn các cách chế biến củ thiên ma theo nhiều cách khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn và thực hiện. Hy vọng bạn sẽ có được cách sử dụng thiên ma phù hợp nhất với mình. Để tham khảo thêm nhiều cách sử dụng củ thiên ma khác bạn hãy truy cập vào website yuhanvietnam.com để tham khảo thêm nhé!
CÔNG TY TNHH JUHAN VIỆT NAM
Địa chỉ: 30/20 Nguyễn Văn Dung, P6, Gò Vấp, TPHCM
Email: yuhanvietnam@gmail.com
Điện thoại: 0901 338 748