Điều trị mất ngủ ở trẻ em và những điều phụ huynh cần lưu ý

03-11-2020
Mất ngủ ở trẻ em là tình trạng được diễn ra khá phổ hiện nay. Tuy nhiên đây không phải là tình trạng hiếm và bạn đừng nên xem thường vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ. Mời các bậc phụ huynh cùng đọc bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về cách điều trị mất ngủ ở trẻ em cũng những điều mà bậc phụ huynh đặc biệt lưu ý.

Nguyên nhân và cách điều trị mất ngủ ở thanh niên

02-11-2020
Ăn uống thiếu lành mạnh, thói quen sinh hoạt hằng ngày không khoa học hay những áp lực trong công việc và cuộc sống,...tất cả đều là những nguyên nhân gây ra tình trạng mất ngủ ở độ tuổi thanh thiếu niên. Thực tế, tình trạng này ở người trẻ thường có mức độ nhẹ và có thể thuyên giảm hoàn toàn sau khi loại trừ tác nhân kích thích và xây dựng lối sống khoa học. Vậy cách điều trị mất ngủ ở thanh niên như thế nào mới thực sự hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây.

Tìm hiểu cách điều trị mất ngủ ở phụ nữ mang thai

02-11-2020
Triệu chứng mất ngủ ở phụ nữ mang thai là nỗi ám ảnh của bà bầu. Mang thai mất ngủ triền miên sẽ khiến mệt mỏi, đặc biệt là những tháng cuối của thai kỳ. Vậy để cải thiện tình trạng này thì cách điều trị mất ngủ ở phụ nữ mang thai như thế nào là hiệu quả nhất? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau đây

Nguyên nhân và cách điều trị mất ngủ ở người trẻ

02-11-2020
Hiện nay có khá nhiều người có những quan niệm lầm tưởng rằng triệu chứng mất ngủ chỉ xảy ra ở người cao tuổi. Tuy nhiên, xã hội hiện đại ngày nay đang đi ngược lại với suy nghĩ của bạn. Đó là xu hướng mất ngủ đang ngày càng trở nên trẻ hóa. Vậy, đâu là những thủ phạm gây ra hiện tượng trên và điều trị mất ngủ ở người trẻ như thế nào mới thực sự hiệu quả? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết ngay sau bài viết dưới đây!

Dấu hiệu và cách điều trị mất ngủ ở người già

02-11-2020
Mất ngủ là tình trạng không chỉ xuất hiện ở người trẻ tuổi mà bệnh lý này còn có ở người già. Khi mất ngủ xuất hiện ở người già không chỉ gây ra tình trạng mệt mỏi, uể oải và suy nhược mà còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tâm lý, thần kinh và tiểu đường. Vậy để điều trị mất ngủ ở người già và cải thiện chất lượng giấc ngủ như thế nào mới thực sự hiệu quả. Hãy cùng theo dõi hết bài viết sau để có thêm thông tin chi tiết nhé!